BÉ GÁI NUỐT NẮP BÚT DÀI GẦN 4CM KHI ĐANG NGỒI HỌC

Thứ Tư, ngày 10/4/2024 7:43 AM (GMT+7)

BÉ GÁI NUỐT NẮP BÚT DÀI GẦN 4CM KHI ĐANG NGỒI HỌC

Đêm ngày 08-4, các bác sĩ Khoa Chẩn đoán hình ảnh- Bệnh viện ĐKKV Quảng Nam cho biết đã gắp thành công dị vật nắp bút gần 4 cm trong dạ dày bé gái N.T.T.T (11 tuổi, huyện Duy Xuyên) bằng phương pháp nội soi gây mê.

Theo chia sẻ của gia đình, trong lúc học bài, không may trẻ đã nuốt phải nắp bút máy. Trẻ nhanh chóng được đưa đến bệnh viện để xử trí.

Hình ảnh: nắp bút trong dạ dày bệnh nhi qua nội soi

Trẻ nhập viện trong tình trạng đau rát họng. Qua khai thác bệnh sử xác định bệnh nhi hóc dị vật và được tiến hành nội soi dưới sự hỗ trợ của gây mê để gắp dị vật.

Qua quá trình nội soi, các bác sĩ đã gắp dị vật ra ngoài an toàn, không gây tổn thương niêm mạc thực quản của bệnh nhi. Dị vật được gắp ra ngoài là một nắp bút máy bằng nhựa cứng kích thước gần 4cm.

Hình ảnh: nắp bút được gắp ra khỏi dạ dày

Bác sĩ nội soi Trần Duy Hoàn cho biết: “Dị vật đường tiêu hóa là vấn đề thường gặp phải ở trẻ nhỏ, gây ra các triệu chứng cho con bạn như: nôn, nuốt đau, nuốt khó, không chịu ăn, tăng tiết nước bọt, đau bụng nặng hơn có thể gây tắc nghẽn, loét và chảy máu ống tiêu hóa cũng như giải phóng các chất độc gây nguy hại cho sức khỏe ( ví dụ: pin, đồng xu…)”.

Khi con bạn nuốt dị vật hoặc nghi ngờ trẻ đã nuốt dị vật, cha mẹ hoặc người giám hộ có thể đưa trẻ đến khám tại Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Quảng Nam vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ và cuối tuần.