ĐẦU TƯ HIỆN ĐẠI HÓA BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC QUẢNG NAM

Ngày 22.2, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam tổ chức buổi họp mặt các cán bộ hưu trí, cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ, cán bộ viên chức đang công tác tại bệnh viện và gia đình nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 – 27.2.2019).

Buổi họp mặt của các thế hệ những người thầy thuốc diễn ra trong không khí ấm áp và tình cảm, là cầu nối cho cán bộ hưu trí và lãnh đạo tiền nhiệm gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm. Tại buổi họp mặt, lãnh đạo bệnh viện đã đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế đầu năm 1955 và báo cáo kết quả hoạt động của bệnh viện trong thời gian qua.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam hiện có 467 cán bộ viên chức, trong đó có 103 bác sĩ; 26 khoa, phòng và đã có ngân hàng dự trữ máu để cứu sống bệnh nhân nguy cấp. Thời gian qua, bệnh viện đã chỉnh sửa toàn bộ các khối nhà cũ, xây dựng mới 4 khối nhà gồm 17 tầng, hơn 700 giường bệnh, xây dựng nhà máy xử lý nước thải 200 khối/ngày đêm. Trang thiết bị y tế được bổ sung đầy đủ, đảm bảo phục vụ cho công tác khám chữa bệnh, đáng chú ý là chuẩn bị lắp đặt MRI từ nguồn ngân sách của tỉnh. Hiện HĐND và UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt đề án đầu tư cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam từ nay đến cuối năm 2020 là 7.200 tỷ đồng.