HỒI SỨC TIM PHỔI THÀNH CÔNG CHO NHI SƠ SINH NGỪNG TIM DO NGẠT SỮA

Sau khi nhận tin báo khẩn từ kíp điều trị Covid-19 tại phòng khám điều trị khu công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc. Lúc 14 giờ 20 ngày 08/02/2020 khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam tiếp nhận bé trai 01 ngày tuổi con của Sản phụ Phạm Thị B là F0 đang điều trị tại phòng khám KCN Điện Nam-Điện Ngọc.

Bệnh nhi trong tình trạng tím toàn thân, ngừng tuần hoàn hô hấp. Nhờ có sự chuẩn bị trước và kịp thời của kíp trực khoa Cấp cứu, trưởng kíp BS CKI Trần Hữu Thương (phó khoa cấp cứu) và sự hỗ trợ của bác sĩ khoa Nhi, đã tiến hành hồi sức tích cực tim phổi. Sau 10 phút, bé trai đã có dấu hiệu hồi sinh. Nhịp tim đã có lại 130lần/phút đều, rõ, thở thông qua bóp bóng có nội khí quản và oxy.

Khoa Cấp cứu đã liên hệ đến Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng và chuyển đến để tiếp tục điều trị.

Lúc 08h00 sáng nay ngày 09/02/2022 thông tin từ Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng cho biết cháu đang được điều trị tích cực, vẫn còn thở máy và có nhịp tự thở. Đây là niềm vui của đội ngũ y bác sĩ của khoa Cấp cứu nói riêng và toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện nói chung trong những ngày làm việc đầu năm và cũng tạo động lực thúc đẩy nâng cao chuyên môn và trách nhiệm đối với người bệnh.

Trong thời gian tới tình hình dịch bệnh sẽ có nhiều chuyển biến, số ca mắc covid ngày càng tăng, các phụ nữ mang thai cần tìm hiểu về các nguy cơ của nhiễm COVID-19 và các biện pháp dự phòng nhiễm SARS CoV-2. Nên tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong thai kỳ hoặc trong giai đoạn hậu sản, kể cả khi nuôi con bằng sữa mẹ theo quy định hiện hành của Bộ Y tế – Thực hiện các biện pháp 5K.