KHOA VẬT LÝ TRỊ LIỆU – PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Thứ Hai, ngày 27/5/2024 8:55 AM (GMT+7)

KHOA VẬT LÝ TRỊ LIỆU – PHỤC HỒI CHỨC NĂNG BỆNH VIỆN ĐKKV QUẢNG NAM

Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Bệnh viện ĐKKV Quảng Nam cải thiện và hồi phục các chức năng của các cơ quan trong cơ thể một cách sớm nhất, góp phần giảm thiểu tình trạng tái phát bệnh sau điều trị, hạn chế các thương tật thứ cấp ở mức thấp nhất.

     Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Bệnh viện ĐKKV Quảng Nam với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên kinh nghiệm, cùng trang thiết bị máy móc tiên tiến như Xquang, EMG, MRI, CT Scanner, máy siêu âm điều trị, sóng ngắn, từ trường, xung kích, điện xung, kéo dãn cột sống, nén ép trị liệu, … sẽ giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian điều trị, phục hồi hiệu quả với các bài tập và phương pháp trị liệu đa dạng.

     Hơn thế nữa, Bệnh viện ĐKKV Quảng Nam còn được bảo hiểm y tế chi trả theo đúng quy định, giúp Quý bệnh nhân an tâm điều trị lâu dài, thường xuyên và liên tục.

     Với các lợi thế về trang thiết bị, đội ngũ y khoa, Khoa Vật lý trị liệu – Phục Hồi Chức Năng của chúng tôi chuyên điều trị các bệnh lý như:

+ Phục hồi chức năng khi bị tai biến mạch máu não
+ Phục hồi chức năng sau tai nạn chấn thương
+ Phục hồi chức năng sau bó bột hay sau phẫu thuật cơ xương khớp.
+ Phục hồi chức năng cho nhóm bệnh trẻ em: Xơ hoá cơ ức đòn chũm, tổn thương đám rối thần kinh cánh tay…

     Điều trị đau, nhức, tê, liệt do các bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh: đau cổ gáy, đau lưng, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, viêm cơ khớp, cứng khớp, hội chứng ống cổ tay, viêm quanh khớp vai, hội chứng chóp xoay vai…

     Đến với khoa VLTL – PHCN Bệnh viện ĐKKV Quảng Nam, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, đánh giá tình trạng bệnh và hướng điều trị cụ thể cho từng bệnh.

     Khoa VLTL – PHCN Bệnh viện ĐKKV Quảng Nam tự hào đáp ứng mọi nhu cầu thăm khám, chuẩn đoán và điều trị cho người dân trên địa bàn tỉnh và các khu vực lân cận. Chúng tôi cam kết sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng và luôn mang trong mình sứ mệnh “Vì sức khỏe của bạn và gia đình”.

     Một số thủ thuật của khoa:

Hình 1: Điều trị bằng máy xung kích trong bệnh gai xương và đau viêm cấp tính

Hình 2: Điều trị bằng máy nén ép trị liệu: suy dãn tĩnh mạch, tăng tưới máu chi

Hình 3: Điều trị bằng máy sóng ngắn: Giảm đau, giảm viêm cục bộ, không tác dụng phụ

Hình 4: Điều trị bằng máy từ trường: Tăng tuần hoàn, kích thích liền xương