MỔ THÀNH CÔNG CHO SẢN PHỤ MẮC COVID-19 MANG SONG THAI

Khu điều trị Covid-19 – Phòng khám Đa khoa khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc (Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam) mổ thành công cho sản phụ là bệnh nhân Covid-19 mang song thai.

Theo thông tin ban đầu bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức khám thai, test Covid 19 dương tính và được chuyển vào Khu điều trị Covid 19 – Phòng khám đa khoa khu công nghiệp Điện Nam Điện Ngọc lúc 21 giờ 30 ngày 11.2.2022.

Tại phòng khám, các y, bác sỹ ghi nhận: sản phụ H.T.D.P (sinh năm 1996 – trú Duy Xuyên), mang song thai lần 3; thai 37 tuần chuyển dạ. Đánh giá đây là ca tương đối phức tạp vì sản phụ mang song thai một ngôi thuận, một ngôi ngược và mắc Covid-19, nên Ban giám đốc bệnh viện đã huy động kịp thời một ê-kíp với các bác sĩ giàu kinh nghiệm của các chuyên khoa sản, nhi, gây mê hồi sức lên đường chi viện. Ngay lập tức, Ekip tiến hành hội chẩn, thực hiện các xét nghiệm tiền phẫu để mổ lấy thai cấp cứu lấy con.

Ca sinh mổ đã diễn ra thành công, lúc 00 giờ ngày 12.2.2022, hai bé trai sinh đôi lần lượt nặng tầm 2,5 kg và 2,7 kg chào đời, trong đó có một bé đẻ bọc điều (nằm nguyên trong bọc ối) trong niềm vui mừng của mẹ và ekip mổ.

Đến nay, Tại khu điều trị Covid 19 của Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam đã đỡ đẻ thành công gần 20 ca sản phụ mắc Covid 19 trên địa bàn Tỉnh Quảng Nam. Hiện tại, đây là khu điều trị duy nhất tiếp nhận sinh nở của những thai phụ F0 toàn tỉnh.

Qua đây, bệnh viện khuyến cáo các mẹ bầu cần phải chủ động tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ mình trước đại dịch, nhất là trong tình hình số ca mắc mới Covid-19 tại Quảng Nam đang tăng lên từng ngày. Nếu thai phụ chẳng may bị nhiễm Covid-19 dù đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, thai phụ không nên hoảng sợ mà cần tuân thủ điều trị theo đúng phác đồ mà bác sĩ chỉ định.