NGÂM THUỐC YHCT VÀ XÔNG HƠI BÀN CHÂN BẰNG MÁY

Ngày xưa, sinh thời mẹ tôi thường dùng cách này để chữa bệnh phong thấp nhức mỏi:
Dùng một ít cám gạo cho vào nồi nước đậy nắp kín, nấu sôi để lấy hơi, xong đem ra trùm chăn lại để xông hai chân, sau khi hết hơi nóng, nước cám còn vừa ấm thì cho chân vào ngâm luôn… ( Sau này tôi mới biết trong cám gạo còn có rất nhiều vitamin B1 để điều trị chứng tê phù )

Có lần mẹ dùng cách khác:
Dùng quả cân bằng gang (to bằng nắm tay) hay cục gạch lâu năm đem lùi vào bếp củi khi nấu ăn bữa cơm tối, trước khi đi ngủ mẹ lấy ra cho vào chậu rồi tưới nước giấm lên, nước giấm sôi xèo xèo bốc hơi, mẹ lấy chăn trùm hai chân lại xông ( sau này tôi mới biết dấm có vị chua đi vào kinh Can, Can chủ về gân cơ của toàn cơ thể) .
Tôi nói mẹ làm rứa công phụ quá lại dễ bị bỏng nữa… Mẹ nói ngày xưa bà ngoại cũng hay làm rứa, mẹ làm theo, thấy đêm ngủ yên giấc, người khoẻ, đở nhức mỏi tay chân…

Đôi chân chịu toàn bộ sức nặng cơ thể, đôi chân giúp ta đi khắp nơi. Nhưng chúng ta lại hay bỏ qua việc chăm sóc cho đôi chân của mình.
Nơi bàn chân còn có những huyệt đạo liên quan đến ngũ tạng trong cơ thể vì vậy bằng cách tác động lên bàn chân sẽ có tác dụng phòng chữa được một số bệnh toàn thân và tại chỗ …

Hiện nay khoa Đông Y BV ĐKKV Quảng Nam (ĐIỆN BÀN) đã được trang bị MÁY XÔNG HƠI VÀ NGÂM BÀN CHÂN BẰNG THUỐC YHCT.
Trong chậu xông còn có một bàn lăn nhỏ để tự massage hai lòng bàn chân.
Máy có lập trình sẵn thời gian và nhiệt độ thích hợp kỹ thuật viên có thể sử dụng dễ dàng, an toàn và hiệu quả.
Hy vọng sẽ làm cho bà con hài lòng với kỹ thuật chăm sóc sức khoẻ này.