NỐI THÀNH CÔNG BÀN CHÂN BỊ MÁY CẮT CỎ CỨA GẦN NHƯ ĐỨT LÌA

Trong lúc dùng máy cắt cỏ, nạn nhân đã bị lưỡi cưa cứa vào cổ chân phải; do lưỡi cưa quá bén, phần cổ chân sát bàn chân gần như bị đứt lìa chỉ còn dính với phần trên một chút gân gót. Sau 3 tiếng đồng hồ phẫu thuật, các bác sĩ đã nối thành công bàn chân.

Sáng 20/4, trao đổi với PV Dân trí, Bác sĩ Nguyễn Đình Nhiều – Phó Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam – cho biết, bệnh viện vừa thực hiện thành công ca mổ phức tạp này.

Ông Đốc đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam

 

Theo bác sĩ Nhiều, trước đó vào chiều tối ngày 17/4 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) tiếp nhận trường hợp ông Trần Đốc (58 tuổi, trú xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức) nhập viện trong tình trạng choáng mất máu, tụt huyết áp do bị đứt cổ bàn chân phải.

Sau khi được hồi sức (huyết áp tụt còn 60/40 mmHg do mất máu nhiều), bệnh nhân được đưa vào phòng mổ. Các bác sĩ đã tiến hành kết hợp xương, nối động mạch chày trước sau, nối tĩnh mạch hiển lớn, gân và thần kinh.

Bàn chân phải của ông Đốc đã có dấu hiệu hồi phục

 

Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân được đưa ra phòng hậu phẫu để truyền thêm 4 đơn vị máu. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã tạm ổn, những ngón chân ở bàn chân bị thương đã có thể cử động nhẹ, mạch mu chân đập tốt, cảm giác da cũng được hồi phục…

Theo lời của ông Đốc, vào chiều ngày 17/4, trong lúc dùng máy cắt cỏ đã bị lưỡi cưa cứa vào cổ chân phải, do lưỡi cưa quá bén phần cổ chân sát bàn chân gần như bị đứt lìa chỉ còn dính với phần trên một chút gân gót.

Ông Đốc dùng một cái bao trùm bàn chân lại và kêu cứu. Những người trong gia đình đã đưa ông đến Bệnh viện huyện Hiệp Đức cấp cứu. Sau hơn 2 giờ, ông Đốc mới được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cấp cứu và được phẫu thuật nối bàn chân.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC QUẢNG NAM

 24 Lê Hữu Trác, Phường Vĩnh Điện. Thị xã Điện Bàn. Tỉnh Quảng Nam

Cấp cứu 0235 3867574

 Hotline: 0967931313

bvdkkvqnam@gmail.com