PHẪU THUẬT CẤP CỨU THÀNH CÔNG CHO BỆNH NHÂN CHẤN THƯƠNG SỌ NÃO DO TNGT

Tối ngày 24.6.2022, Khoa cấp cứu Bệnh viện ĐKKV Quảng Nam tiếp nhận một bệnh nhân nam 18 tuổi bị tai nạn giao thông gây đa chấn thương. Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng lơ mơ, đau đầu, nôn mửa nhiều. Vùng đỉnh đầu bên phải có vết thương chảy máu và khuyết lõm một mảnh sọ lớn.

Bệnh nhân được hồi sức tích cực, sơ cứu vết thương, làm các xét nghiệm nhanh và chụp CT Scanner sọ não. Kết quả, bệnh nhân bị chấn thương sọ não hở. Vỡ xương thái dương bên phải nhiều mảnh, kèm tụ máu ngoài màng cứng vùng đỉnh cùng bên. Xác định đây là một trường hợp nặng, cần phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp để cứu sống người bệnh, Ngay lập tức, bệnh nhân đã được chuyển mổ cấp cứu, Ca mổ được thực hiện bởi các bác sĩ của Khoa Ngoại chấn thương Chỉnh hình và Gây mê hồi sức. Trong gần 2 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã cắt lọc, rửa vết thương, lấy mảnh sọ lõm cùng khối máu tụ cho bệnh nhân.

Sau mổ, tình trạng bệnh nhân cải thiện tốt. Sau 2 ngày đã có thể sinh hoạt gần như bình thường.

Hiện tại Bệnh viện ĐKKV Quảng Nam đã triển khai phẫu thuật sọ não cấp cứu. Các trường hợp không may bị tai nạn va chạm vùng đầu có thể được can thiệp sớm nhất có thể để cứu giữ tính mạng cho bệnh nhân.

Bệnh viện ĐKKV Quảng Nam triển khai phẫu thuật chấn thương sọ não với:

  • Hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính CT – Scanner 32 dãy cho kết quả chuẩn xác, hình ảnh chất lượng cao, rõ nét, giúp chẩn đoán và điều trị bệnh nhân chấn thương sọ não
  •  Phòng mổ đạt tiêu chuẩn với trang thiết bị hiện đại
  •  Được thăm khám và điều trị bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, tận tình, chuyên nghiệp

Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ mở rộng triển khai phẫu thuật các bệnh lý về sọ não và cột sống.