PHẪU THUẬT NỘI SOI THÀNH CÔNG KHỐI POLYP KHỔNG LỒ TRONG MŨI

Vừa qua, khoa Tai- Mũi- Họng bệnh viện ĐKKV Quảng Nam tiếp nhận bệnh nhân P.Q.C 34 tuổi, vào viện vì ngạt mũi đã lâu (~2 năm) kèm chảy dịch mũi nước, đau đầu. Qua thăm khám và kết hợp với nội soi chẩn đoán, chụp CT-Scanner mũi xoang, Bác sĩ phát hiện khối polyp mũi kích thước #8x2cm chiếm trọn hốc mũi phải của bệnh nhân.

Hình ảnh qua nội soi: khối polyp kích thước #8x2cm trong hốc mũi

Sau khi tiến hành hội chẩn, Bác sĩ khoa Tai Mũi Họng quyết định phẫu thuật nội soi mũi xoang cắt bỏ hoàn toàn khối polyp kích thước lớn #8x2cm trong hốc mũi.

Sau 3 ngày điều trị, bệnh nhân được xuất viện với tình trạng 2 mũi thông thoáng. Sau mổ 1 tuần, các triệu chứng như ngạt mũi chảy dịch đau đầu gần như biến mất.

Hình ảnh: Khối polyp trong hốc mũi đã được cắt bỏ

Bác sĩ Võ Thị Thanh Kiều – người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: Polyp mũi là một khối u lành tính, thường gặp trong hốc mũi. Polyp mũi gây ra những triệu chứng giả tương tự như viêm xoang, bao gồm: khó thở, nghẹt mũi, chảy nước mũi, thay đổi về khứu giác… Polyp có thể gây biến chứng hoặc làm nặng thêm các bệnh xoang, mũi khác.

Nếu có các triệu chứng trên hãy đến khám sớm tại phòng khám Tai- Mũi- Họng Bệnh viện ĐKKV Quảng Nam để được thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời.