PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG TRƯỜNG HỢP VỠ RUỘT DO TAI NẠN GIAO THÔNG

     Các Bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp vừa phẫu thuật cứu sống bệnh nhân nam (55 tuổi, trú tại) bị tai nạn giao thông vỡ ruột non, rách mạc treo ruột, chảy nhiều máu.

     Bệnh nhân được người nhà đưa đến cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội, mạch nhanh, nhịp thở nhanh, da niêm mạc nhợt nhạt sau tai nạn giao thông.

     Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng để xác định tình trạng bệnh. Qua các kết quả chụp CT ổ bụng, X-quang, hình ảnh siêu âm, các triệu chứng lâm sàng, cùng kết quả hội chẩn bệnh nhân được xác định vỡ ruột do chấn thương bụng kín sau tai nạn giao thông, được chỉ định mổ cấp cứu.

     Bằng sự phối hợp của cả ê kíp phẫu thuật và gây mê hồi sức, ca phẫu thuật đã được khẩn trương tiến hành phẫu thuật cấp cứu, Kíp mổ nhận thấy bệnh nhân bị vỡ ruột non, lỗ vỡ lớn, kèm với rách mạc treo ruột lỗ lớn do chấn thương. Ngay lập tức, các bác sĩ khâu phục hồi đoạn ruột tổn thương, khâu mạc nối đồng thời tiến hành truyền máu khẩn cấp.

     Sau hơn 1 giờ , ca phẫu thuật diễn ra thành công, giúp bệnh nhân vượt qua cơn nguy hiểm, hồi phục nhanh chóng. Sau phẫu thuật, người bệnh tiếp tục được theo dõi và chăm sóc tại Khoa Ngoại Tổng Hợp. Hiện tại, bệnh nhân ổn định và đã được xuất viện.

     Tình trạng TNGT trong giai đoạn cận Tết Nguyên đán xảy ra khá thường xuyên, trong đó những chấn thương nặng như trường hợp trên không hiếm gặp. Khuyến cáo bà con hạn chế bia rượu khi tham gia giao thông, đồng thời không chủ quan đối với những chấn thương mình gặp phải khi xảy ra tai nạn.