THẦY THUỐC TRI ÂN NGƯỜI BỆNH

Các y bác sĩ, nhân viên Khoa Ngoại – chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại thị xã Điện Bàn) vừa tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa khi tự tay lo từng suất ăn, cắt tóc và chăm sóc bệnh nhân điều trị tại đây.

Các y bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương – chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam chăm sóc bệnh nhân. Ảnh: N.TRANG

Hướng đến kỷ niệm 4 năm ngày thành lập Khoa Ngoại chấn thương – chỉnh hình (15.6.2016 – 15.6.2020), từ những ngày đầu tháng 6, Trưởng khoa Nguyễn Đình Nhiều đã vận động nhân viên y tế làm việc tại khoa tổ chức chương trình “Tri ân người bệnh”. Theo đó, các y bác sĩ không chỉ khám chữa bệnh cho bệnh nhân như thường lệ, mà còn chọn ngày 6.6 để tham gia một số hoạt động như dọn vệ sinh phòng bệnh, trồng và chăm sóc cây xanh trước phòng bệnh, cắt tóc và gội đầu tại giường cho bệnh nhân, nấu suất ăn trưa, gửi 116 suất quà tặng đến bệnh nhân đang điều trị.

Để có nguồn kinh phí gần 6 triệu đồng thực hiện chương trình ý nghĩa này, Công đoàn Khoa Ngoại chấn thương – chỉnh hình vận động nhân viên y tế đóng góp tùy tâm. Bà Từ Thị Thu Nguyệt – điều dưỡng trưởng của khoa chia sẻ: “Nhận được kế hoạch ý nghĩa này, chúng tôi rất vui và tham gia nhiệt tình. Người góp của, người góp công, cứ thế chung yêu thương hướng đến người bệnh”.

Cũng theo bà Nguyệt, để chuẩn bị 120 suất ăn tổ chức “Bữa ăn tri ân”, các điều dưỡng và hộ lý đã thức khuya chuẩn bị nguyên liệu rồi tự tay nhóm bếp nấu. Hay để đáp ứng nhu cầu cắt tóc, cắt móng tay, móng chân, một số bác sĩ và kỹ thuật viên cũng trở thành người thợ cắt tóc chuyên nghiệp sau giờ tư vấn sức khỏe…

Từ những hành động giản dị nhưng chan chứa yêu thương ấy, người bệnh có thêm nguồn động viên để tiếp tục điều trị, vượt qua bệnh tật. Bà Lưu Thị Lựu ở xã Duy Trinh (Duy Xuyên) bày tỏ sự cảm kích khi được cắt tóc, gội đầu tận giường. Bà Lựu chia sẻ: “Tôi phẫu thuật thay khớp háng nên không thể vận động, được các cô điều dưỡng đến chăm sóc tại giường rất xúc động”. Hay như bà Đặng Thị Nữ ở phường Điện Nam Trung (thị xã Điện Bàn) bị khuyết tật nặng, đa chấn thương sau tai nạn giao thông cũng rất vui vì được bác sĩ đến tặng quà, động viên.

Gặp chúng tôi sau giờ tư vấn sức khỏe cho người bệnh, bác sĩ Vĩnh Khoa tâm sự: “Không chỉ chăm sóc bệnh nhân, chúng tôi còn kết nối và lắng nghe những trăn trở, lo lắng của họ. Từ đó, bác sĩ có nhiệm vụ tư vấn và đưa ra hướng điều trị bệnh hiệu quả. Chương trình “Tri ân người bệnh” không chỉ là món quà dành tặng bệnh nhân, mà còn là niềm tin cho các y bác sĩ bước tiếp trên hành trình khám chữa bệnh”.

Nói về chương trình “Tri ân người bệnh”, bác sĩ Nguyễn Đình Nhiều – Trưởng khoa Ngoại chấn thương – chỉnh hình cho biết: “Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, qua đó tạo sự gắn kết giữa bệnh nhân và bác sĩ. Có như thế, việc khám chữa bệnh trở nên thuận lợi, tạo được niềm tin và yêu thương sẽ lan tỏa. Gieo hạt giống từ tâm, chắc chắn sẽ nhận về quả ngọt”. 

NHƯ TRANG – Báo Quảng Nam

BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC QUẢNG NAM

 24 Lê Hữu Trác, Phường Vĩnh Điện. Thị xã Điện Bàn. Tỉnh Quảng Nam

Cấp cứu 0235 3867574

 Hotline: 0967931313

bvdkkvqnam@gmail.com