TIÊM NỘI KHỚP ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ CƠ XƯƠNG KHỚP – TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC QUẢNG NAM

Để phát huy tối đa công dụng của một số loại thuốc trên vùng khớp cần được điều trị và hạn chế các tác dụng không mong muốn lên toàn bộ cơ thể do các phương pháp toàn thân như uống thuốc, truyền tĩnh mạch, tiêm bắp,… khoa Nội Cơ xương khớp Bệnh viện ĐKKV Quảng Nam hiện nay đã triển khai kỹ thuật Tiêm nội khớp. Đây được xem là phương pháp điều trị tại chỗ rất hiệu quả khi được bác sĩ chỉ định và thực hiện đúng kĩ thuật.

Tiêm nội khớp là một thủ thuật ít tốn kém và đã được chứng minh là an toàn, mang lại hiệu quả cao trong điều trị các bệnh cơ xương khớp. Tuy nhiên, vì Tiêm nội khớp là đưa thuốc trực tiếp vào bên trong khớp, nên đòi hỏi kỹ thuật phải vô khuẩn tuyệt đối, và phải được tiến hành tại các cơ sở y tế, phòng thủ thuật của bệnh viện đảm bảo các điều kiện vô trùng.

Nhìn chung, Tiêm nội khớp có các tác dụng sau: Giúp chống viêm và đạt nồng độ thuốc tại chỗ tối đa mà không cần thuốc kháng viêm toàn thân, do đó giảm đau nhanh trong các bệnh như viêm khớp không do nhiễm khuẩn (viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp vảy nến…), viêm các điểm bán gân, viêm bao gân… Bên cạnh đó, Tiêm nội khớp còn giúp bổ sung chất nhầy cần thiết trong điều trị thoái hóa khớp.

Với phương châm “Chia sẻ nỗi đau, cùng nhau chăm sóc”, đội ngũ cán bộ nhân viên y tế khoa Nội Cơ xương khớp Bệnh viện ĐKKV Quảng Nam đã áp dụng những phương pháp điều trị tiên tiến, nhằm mang lại cho người bệnh những lợi ích tốt nhất, hy vọng sẽ là địa điểm đáng tin cậy của mọi người dân nơi đây.