TRƯỜNG HỢP BỆNH KHE HỞ VÒM MIỆNG SAU PHẪU THUẬT NANG XƯƠNG HÀM TRÊN

Đó là trường hợp của bệnh nhân P.T.H , 42 tuổi, trú tại Điện An – Điện Bàn – Quảng Nam.

Cách đây 2 năm bệnh nhân đã được phẫu thuật Nang xương hàm (P) do răng tại Bệnh viện tuyến trên. Bệnh nhân đã được cắt bỏ nang xương hàm, nhổ răng 15,16,17. Sau phẫu thuật vết mổ lành thì xuất hiện khe hở (lỗ thủng) từ vòm miệng vào mũi (P), khi ăn uống thức ăn và nước từ miệng chảy vào mũi (P) gây khó chịu .

Cách ngày vào viện 2 tháng bệnh nhân có đến Bệnh viện tại Thành Phố Hồ Chí Minh để phẫu thuật đóng khe hở vòm miệng, sau phẫu thuật khe hở vẫn không được đóng kín.

Ngày 01/6/2022 bệnh nhân xin nhập khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam điều trị với chẩn đoán: Khe hở vòm miệng sau phẫu thuật Nang xương hàm trên (P).

                                                                     Hình ảnh: Khe hở vòm miệng

Kíp phẫu thuật được thực hiện bởi BS CKII Huỳnh Văn Tánh – Trưởng khoa Răng Hàm Mặt và BS Võ Thị Thanh Kiều khoa Tai Mũi Họng. Sau phẫu thuật khe hở vòm miệng đã được đóng kín, bệnh nhân ăn uống thức ăn và nước uống không còn chảy vào mũi.

                                                              Hình ảnh: Khe hở vòm miệng đã được đóng kín

Đây là trường hợp bệnh khó nhưng với sự phối hợp giữa bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt và khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện ĐKKV Quảng Nam đã phẫu thuật thành công đem lại sức khoẻ, sự yên tâm cũng như chất lượng sống cho bệnh nhân.