TRUYỀN THÔNG PHỤ NỮ VÀ SỨC KHỎE SINH SẢN

Chiều ngày 19.7, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tổ chức buổi truyền thông với chủ đề “Phụ nữ và sức khỏe sinh sản”. Tham dự có hơn 100 phụ nữ đến từ các địa phương trên địa bàn huyện.

Tại buổi truyền thông, các chị em phụ nữ đã được Bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Trinh-Trưởng khoa phụ sản Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cung cấp những kiến thức rất hữu ích bảo vệ sức khỏe sinh sản cho phụ nữ như: Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung, đi khám phụ khoa để được tầm soát, làm các xét nghiệm phát hiện các bất thường và điều trị kịp thời nếu có. Các bà mẹ mang thai nên đi khám sàng lọc trước sinh để phát hiện một số bất thường nhiễm sắc thể gây nên các căn bệnh như down, dị dạng tim, sứt môi, hở hàm ếch, dị dạng ở các cơ quan, nội tạng… để được bác sĩ sẽ tư vấn hướng can thiệp thích hợp…Đồng thời tư vấn một số kiến thức chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé khi mang thai…

Buổi truyền thông đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, từng bước chuyển đổi hành vi nâng cao chất lượng sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hải Châu