VÒNG TRÁNH THAI ‘ĐI LẠC’ TRONG BÀNG QUANG NGƯỜI PHỤ NỮ Ở QUẢNG NAM

Trải qua ca phẫu thuật kéo dài cả tiếng đồng hồ, các bác sĩ lấy thành công vòng tránh trai lạc chỗ trong bàng quang của một phụ nữ ở Quảng Nam.

Ngày 2/8, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân chị N.T.L có vòng tránh thai lạc chỗ trong bàng quang.

Chị T. L. (SN 1990, trú huyện Hiệp Đức) nhập viện trong tình trạng tiểu khó, đau lâm râm vùng hạ vị.

Sau khi thực hiện các xét nghiệm thăm dò, chụp CT, chụp X-quang, hội chẩn các chuyên khoa…, các bác sĩ phát hiện dị vật nằm trong bàng quang của chị L.

Sau ca ca phẫu thuật kéo dài cả tiếng đồng hồ, ê-kíp bác sĩ của 2 khoa: Phụ sản và Ngoại Tổng hợp lấy ra vòng tranh thai hình chữ T trong bàng quang của bệnh nhân. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân đang trong giai đoạn hồi phục và hoàn toàn tỉnh táo.

Bác sĩ Võ Thôi – Trưởng khoa Phụ sản – Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết, đặt vòng tránh thai vẫn là một trong những phương pháp ngừa hiệu quả, đạt đến 99% nếu vòng đúng vị trí.

Tuy nhiên, chị em nên lưu ý phải đi khám định kỳ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng sau khi đặt vòng. Ngoài ra, chị em cũng phải thay vòng tránh thai khi vòng đến niên hạn nhằm tránh những biến chứng đáng tiếc.

THANH BA VTC